菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页快讯正文

新2手机管理端:Cận cảnh ‘thần đèn’ di dời chánh điện chùa Diệu Đế nặng 1.000 tấn ở Huế

admin2022-09-157chơi tài xỉu luôn thắng

telegram英文搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram英文搜索机器人包括telegram英文搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram英文搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Chánh điện Đại Hùng của chùa Diệu Đế - nơi có bức tranh kỷ lục Long vân khế hội - đang được di dời - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 14-9, việc di dời chánh điện chùa Diệu Đế ở Huế vẫn đang được "thần đèn" Nguyễn Văn Cư - giám đốc Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Nguyễn Văn Cư (TP.HCM) - cùng 12 cộng sự của ông di dời đến nơi khác.

Việc di dời ngôi chánh điện này mất rất nhiều công đoạn. Nhóm thợ sẽ tiến hành đào sâu xuống phần móng rồi đổ hệ đà bê tông cốt thép lên các kết cấu chịu lực của ngôi chánh điện.

Thanh kéo thủy lực dùng để di dời ngôi chánh điện - Ảnh: NHẬT LINH

Sau đó dùng ben thủy lực để nâng toàn bộ phần kết cấu ngôi chánh điện lên cao khoảng 20cm, rồi đặt toàn bộ ngôi điện lên những thanh gỗ bên dưới có lót những thanh lăn.

Một lăn bằng gỗ được các công nhân dùng đinh, búa kết nối lại bên dưới. Hai máy kéo cỡ lớn cùng 4 thanh kéo thủy lực được nối vào công trình bằng các sợi dây cáp lớn. Sau khi máy nổ, các thanh kéo thủy lực này co lại và kéo toàn bộ chánh điện ngôi chùa trượt trên đường lăn.

Theo ông Nguyễn Văn Cư, ngôi chánh điện này nặng khoảng 1.000 tấn và mỗi ngày sẽ kéo đi được khoảng 4m. Dự kiến khoảng 4 ngày nữa việc di dời ngôi chánh điện đến nơi mới cách vị trí cũ khoảng 18m sẽ hoàn thành.

"Phần khó nhất trong việc di dời này là phải giữ làm sao để bức tranh Long vân khế hội - cũng là trần của ngôi chánh điện - cùng 3 bệ thờ Phật được nguyên vẹn trong khi di dời. Chúng tôi đã tính toán rất kỹ và đưa ra phương án di dời an toàn nhất cho ngôi chánh điện", ông Cư nói.

Đại đức Thích Hải Đức, giám tự chùa Diệu Đế, cho biết việc mời ‘thần đèn’ Nguyễn Văn Cư là do ông biết thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế mời ông Cư về để khảo sát, lên phương án di dời ngôi biệt thự có kiến trúc Pháp ở số 26 Lê Lợi (TP Huế).

Trước đó vào năm 2018, do tình trạng xuống cấp trầm trọng của chánh điện Đại Hùng ở chùa Diệu Đế, nhiều cơ quan chuyên môn đã tính đến chuyện sẽ hạ giải nguyên trạng trần điện có vẽ bức tranh quý, rồi đưa vào bảo tàng của chùa để bảo tồn.

,

新2手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Tuy nhiên sau khi tiếp thu ý kiến, nhà chùa quyết định sẽ không hạ giải ngôi chánh điện trên để bảo tồn bức tranh.

"Long vân khế hội" (hay còn gọi là Cửu Long Ẩn Vân) là bức tranh được vẽ trên trần điện Đại Hùng của chùa Diệu Đế ở TP Huế.

Bức tranh có chiều dài hơn 10m, rộng gần 11m, vẽ 5 con rồng uốn lượn ẩn hiện trong các tầng mây trên trần điện và 4 con rồng quấn quanh 4 cột trụ lớn theo một điển tích xưa của nhà Phật.

Bức tranh được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục "Bức tranh vẽ trên trần chánh điện xưa và lớn nhất Việt Nam" vào tháng 3-2008.

Tương truyền bức tranh được nghệ nhân cung đình Phan Văn Tánh thể hiện vào năm 1953. Tuy nhiên theo các nhà chuyên môn, hiện chưa có tài liệu nào khẳng định điều này.

Ông Tánh cũng là tác giả của bức "Long vân khế hội" được vẽ trên trần lăng vua Khải Định ở Huế.

Hình ảnh cận cảnh việc di dời ngôi chánh điện ở chùa Diệu Đế:

Thanh kéo bằng gỗ được lắp bên dưới ngôi chánh điện - Ảnh: NHẬT LINH

Những thanh nâng thủy lực được dùng để nâng toàn bộ ngôi chánh điện - Ảnh: NHẬT LINH

"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư chỉ huy việc di dời ngôi chánh điện - Ảnh: NHẬT LINH

Người thợ đặt những thanh lăn bên dưới hai thanh gỗ trượt để dời ngôi chánh điện - Ảnh: NHẬT LINH

网友评论